Toán 9 Phương trình bậc 2( toán)

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Sai!
1 nghiệm t> -1 thì mới cho 2 nghiệm x phân biệt nhé! Nếu t=-1 thì chỉ cho 1 nghiệm x thôi!
Để pt đầu có 4 nghiệm pb thì pt ẩn t phải có 2 nghiệm pb t> -1
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta '> 0\\ t_{1}+t_{2}> -2\\ (t_{1}+1)(t_{2}+1)> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Lắp Viet vào là xong!
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Sai!
1 nghiệm t> -1 thì mới cho 2 nghiệm x phân biệt nhé! Nếu t=-1 thì chỉ cho 1 nghiệm x thôi!
Để pt đầu có 4 nghiệm pb thì pt ẩn t phải có 2 nghiệm pb t> -1
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta '> 0\\ t_{1}+t_{2}> -2\\ (t_{1}+1)(t_{2}+1)> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Lắp Viet vào là xong!
Cho em hỏi tại sao t1 + t2 > -2 và (t1 + 1)(t2 + 1) > 0 thế ạ ?
 
Top Bottom