Toán Phương trình bậc 2 -Định lí Vi-ét_6

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Cho phương trình : [tex]x^{2}-4x+m+1=0[/tex]
a. Định m để phương trình có nghiệm
b. Tìm m sao cho phương trình có 2 nghiệm [tex]x_{1} , x_{2}[/tex] thoả mãn : [tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}=10[/tex]
a)để phương trình có nghiệm thì [tex]\Delta \geq 0\Rightarrow (-4)^2-4.1.(m+1)\geq 0\Rightarrow m[/tex]
b)ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=\frac{4}{1} & & \\ x_1.x_2=\frac{m+1}{1} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow x_1^2+x_2^2=(x_1+x_2)^2-2x_1.x_2\Rightarrow ...[/tex]
 
Top Bottom