

Cho phương trình : [tex]x^{2}-2mx+2m-1=0[/tex]
1. Chứng tỏ phương trình có nghiệm [tex]x_{1}, x_{2}[/tex] vơi mọi m
2. Đặt [tex]A=2(x_{1}^{2}+x_{2}^{2})-5x_{1}x_{2}[/tex]
a. Chứng minh : [tex]A=8m^{2}-18m+9[/tex]
b. Tìm m sao cho : A=27
3. Tìm m sao cho phương trình có nghiệm này bằng 2 nghiệm kia
1. Chứng tỏ phương trình có nghiệm [tex]x_{1}, x_{2}[/tex] vơi mọi m
2. Đặt [tex]A=2(x_{1}^{2}+x_{2}^{2})-5x_{1}x_{2}[/tex]
a. Chứng minh : [tex]A=8m^{2}-18m+9[/tex]
b. Tìm m sao cho : A=27
3. Tìm m sao cho phương trình có nghiệm này bằng 2 nghiệm kia