Phương trình bậc 2 1ẩn khó nè

K

khanh_ndd

Cho pt:x2(2k+1)x+k2+2=0x^2 - (2k+1)x+k^2+2=0


a)Tìm k để pt có nghiệm này = 1/2 nghiệm kia

b)Tìm k để x12+x22x_1^2 +x_2^2 nhỏ nhất
:D:D:D Nhớ thank mình nha ?:)>-:)>-:)>-

a,Theo Viet ta có [TEX]\left\{ \begin{array}{l}x_1+x_2=2k+1 \\ x_1x_2=k^2+2 \\x_1=\frac{1}{2}x_2 \\ \end{array} \right [/TEX] thế vào ta được [TEX]\frac{(2k+1)^2}{9}=\frac{k^2+1}{2} \Leftrightarrow k=4[/TEX]
 
V

vuotlensophan

a,Theo Viet ta có [TEX]\left\{ \begin{array}{l}x_1+x_2=2k+1 \\ x_1x_2=k^2+2 \\x_1=\frac{1}{2}x_2 \\ \end{array} \right [/TEX] thế vào ta được [TEX]\frac{(2k+1)^2}{9}=\frac{k^2+1}{2} \Leftrightarrow k=4[/TEX]
ý b ne:
[TEX]{{x}_{1}}^{2}+{{x}_{2}}^{2}=4{k}^{2}+4k+1-2{x}_{1}{x}_{2}[/TEX]
= [TEX]4{k}^{2}+4k+1-2{k}^{2}-4=2({k}^{2}+2k+1)-5=2{(k+1)}^{2}-5\geq -5[/TEX]
Vay MIN ([TEX]{{x}_{1}}^{2}+{{x}_{2}}^{2}[/TEX])=-5
<=> k=-1
 
V

vuphucquy

Bạn ơi bạn làm như thế là đúng rồi đấy nhung bạn chứ ap dụng vào điều kiện của đầu bài
Bạn giải pt ra rồi tinh deltal để có được điều kiện k>7/4 bạn xem lại phần điều kiện đy xem sao
 
G

girltoanpro1995

Bạn ơi bạn làm như thế là đúng rồi đấy nhung bạn chứ ap dụng vào điều kiện của đầu bài
Bạn giải pt ra rồi tinh deltal để có được điều kiện k>7/4 bạn xem lại phần điều kiện đy xem sao

-Tính delta.
-Tính nghiệp dạng tổng quát.
-> Áp dụng viet
-Gỉai hệ pt.
=> làm bài như thường :">
p/s: điện mới giật xong, ko còn sức làm =))
 
Top Bottom