Toán 9 Phương trình: ax+by=c

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi với phương trình trên thì tìm nghiệm nguyên kiểu gì? Sách giáo khoa có ghi trang 8 tập 2 nhưng lại mơ hồ và khó hiểu, không giải thích. Nếu ai biết cách giải nghiệm nguyên phương trình ax+by=c thì giúp mình với.
 

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
18
Gia Lai
THCS
Biến đổi thành y = (c - ax)/ b
Sử dụng tc chia hết để tìm x => y
 
Top Bottom