(m^{2}+m)x = m^{2}-1 Giúp em bài này với ạ, em cảm ơn
Sophie Vương Học sinh tiến bộ Thành viên 7 Tháng chín 2017 905 1,133 189 19 TP Hồ Chí Minh 1 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (m[tex]^{2}[/tex]+m)x = m[tex]^{2}[/tex]-1 Giúp em bài này với ạ, em cảm ơn Last edited by a moderator: 1 Tháng mười một 2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (m[tex]^{2}[/tex]+m)x = m[tex]^{2}[/tex]-1 Giúp em bài này với ạ, em cảm ơn
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 2 Tháng mười một 2020 #2 [tex](m^{2}+m)x = m^{2}-1\Leftrightarrow m(m+1)x=(m-1)(m+1)[/tex] + Nếu m = -1 thì phương trình có vô số nghiệm. + Nếu m = 0 thì phương trình vô nghiệm. + Nếu m khác 0 và -1 thì phương trình có nghiệm duy nhất là [TEX]x= \frac{m-1}{m}[/TEX]
[tex](m^{2}+m)x = m^{2}-1\Leftrightarrow m(m+1)x=(m-1)(m+1)[/tex] + Nếu m = -1 thì phương trình có vô số nghiệm. + Nếu m = 0 thì phương trình vô nghiệm. + Nếu m khác 0 và -1 thì phương trình có nghiệm duy nhất là [TEX]x= \frac{m-1}{m}[/TEX]