Toán Phương trình 8

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
A =[tex]( 2x + 1 -\frac{1}{1 - 2x} ) : ( 2x - \frac{4x^2}{2x - 1} )[/tex]
a) rút gọn
b) Tính giá trị của A biết x = - 0,375
c) Tìm những giá trị của x để A > 0
a)[tex]A=(\frac{(2x-1)(2x+1)}{2x-1}+\frac{1}{2x-1})\frac{2x(2x-1)}{2x-1}-\frac{4x^{2}}{2x-1})[/tex]
=[tex]\frac{4x^{2}-1+1}{2x-1}:\frac{4x^{2}-2x-4x^{2}}{2x-1}[/tex]
=[tex]\frac{4x^{2}}{2x-1}.\frac{2x-1}{-2x}=-2x[/tex]
b)Thay x = - 0,375, ta có
A=-2.(-0,375)=0,75
c)A > 0=>-2x>0
=>x<0
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm
Top Bottom