Toán 10 Phương trình 2 ẩn

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Cho mình hỏi tại sao ra giải ra đc a , b vậy ạ?View attachment 65469
B1 : trừ đám (ax+b) cho 2 về
B2: vế trái quy đồng , vế phải nhân liên hợp
B3: để giải dk thì ta phải có cùng tử số ví dụ [tex]\frac{x}{A}+\frac{x}{B}=0 <=>x(\frac{1}{A}+\frac{1}{B})=0 <=>x = 0 if \frac{1}{A}+\frac{1}{B}>0[/tex]
mà ta thấy cả 2 tử số đều thuộc về dạng pt bậc 2 ax^2 + bx+ c nên ta đồng nhất hệ số theo tỉ lê a/a' =b/b'=c/c'
ví dụ pt x^2 - 2x +1 đồng nhất với 3x^2 - 6x+3
ta thấy ngay 1/3=2/6=1/3
từ đó suy ra dk a,b
sau đó ta lại thế a và b vào B1 để giải tiếp mik hiểu thế thôi
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon
Top Bottom