(sin^2của4x)xsin(3x/2) + cos^4củax - 1 = cos^2củax
T tham_94 6 Tháng bảy 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (sin^2của4x)xsin(3x/2) + cos^4củax - 1 = cos^2củax
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (sin^2của4x)xsin(3x/2) + cos^4củax - 1 = cos^2củax
L lamtrang0708 8 Tháng bảy 2011 #2 [tex]pt \Leftrightarrow 4\sin^2 4x \sin \frac{3x}{2} +4\cos^4 x-4 =4\cos^2 x \Leftrightarrow 4\sin^2 4x\sin \frac{3x}{2}+(\cos 2x+1)^2 - 4= 2\cos 2x +2[/tex] [tex] \Leftrightarrow 4\sin^2 4x\sin \frac{3x}{2} + \cos^2 2x =5[/tex] Ta lại có [tex] 4\sin^2 4x\sin \frac{3x}{2} \le 4 [/tex] và [tex]\cos^2 2x \le 1[/tex] suy ra [tex]VT\le VP[/tex] Last edited by a moderator: 12 Tháng bảy 2011
[tex]pt \Leftrightarrow 4\sin^2 4x \sin \frac{3x}{2} +4\cos^4 x-4 =4\cos^2 x \Leftrightarrow 4\sin^2 4x\sin \frac{3x}{2}+(\cos 2x+1)^2 - 4= 2\cos 2x +2[/tex] [tex] \Leftrightarrow 4\sin^2 4x\sin \frac{3x}{2} + \cos^2 2x =5[/tex] Ta lại có [tex] 4\sin^2 4x\sin \frac{3x}{2} \le 4 [/tex] và [tex]\cos^2 2x \le 1[/tex] suy ra [tex]VT\le VP[/tex]
L lightning.shilf_bt 9 Tháng bảy 2011 #3 cách gõ công thức mình chả hiểu cậu viết gì , cậu ơi có thể xem cách gõ công thức ý
T tham_94 9 Tháng bảy 2011 #4 ban lamtrang0708 lam sai roi nh a . Last edited by a moderator: 10 Tháng bảy 2011
T tham_94 9 Tháng bảy 2011 #5 cac ban khac giai giup minh voi? . Last edited by a moderator: 10 Tháng bảy 2011
T tham_94 9 Tháng bảy 2011 #6 de nay [tex]sin^2 4x \sin \frac{3x}{2} +cos^4 x-1 =cos^2 x 4[/tex] Last edited by a moderator: 9 Tháng bảy 2011
L lamtrang0708 9 Tháng bảy 2011 #7 Thật ra VT <= ngay từ đầu chứ ko cần phải biến đổi dài như vậy làm chi bạn cứ ngẫm kĩ đi cách của tớ cũng đúng đấy
Thật ra VT <= ngay từ đầu chứ ko cần phải biến đổi dài như vậy làm chi bạn cứ ngẫm kĩ đi cách của tớ cũng đúng đấy
T tham_94 10 Tháng bảy 2011 #8 bai cua lamtrang0708 sai roi lam sao the duoc :[tex]sin\frac{3x}/{2}[/tex] < 0 thi lam sao ma nhan duoc? ban xem lai di
bai cua lamtrang0708 sai roi lam sao the duoc :[tex]sin\frac{3x}/{2}[/tex] < 0 thi lam sao ma nhan duoc? ban xem lai di
L lamtrang0708 12 Tháng bảy 2011 #9 mình cho cái đấy nhỏ hơn 0 àh? ................. trị tuyệt đối của nó <1