Phuong phap toa do

L

little_secret

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.A(0,1,0) B(1,0,1) C(-2,1,2) C(1,4,-3) .
a) tinh duong cao cua tu dien xuat phat tu C.
b)tinh cac goc cua cac cap canh doi dien chua tu dien ABCD
d) viet pt mat cau qua 3 diem A,B,C,D co tam nam tren mat phang Oxy

2. A(-3,0,2) B(2,0,0) C(4,-6,4) D(1,-2,0)
a) viet pt duong cao cua tu dien ABCD ha tu dinh C
b)tim toa do hinh chieu H cua C len (ABD)

Moj ng biet cau nao thj goj y dum cau do,cam on nhjeu,hjhj
:khi (34):
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
1.A(0,1,0) B(1,0,1) C(-2,1,2) C(1,4,-3) .
a) tinh duong cao cua tu dien xuat phat tu C.
b)tinh cac goc cua cac cap canh doi dien chua tu dien ABCD
d) viet pt mat cau qua 3 diem A,B,C,D co tam nam tren mat phang Oxy
Câu a) Tính chiều cao CH của tứ diện:
-C1: Theo chương trình cơ bản:
+ Lập phương trình mặt phẳng (ABD)
+Chiều cao CH được tính bằng khoảng cách từ C đến mp(ABD)
- C2: Theo chương trình nâng cao:
+ Tính thể tích khối tứ diện; diện tích tam giác ABD.
+ Tính chiều cao CH theo công thức: [TEX]V=\frac{1}{3}CH.S_{ABD}[/TEX]
b) Tính góc giữa các cặp cạnh đối diện:
Áp dụng công thức góc thế là ra.
d) Phương trình mặt cầu qua 3 điểm :
ta có: [TEX]IA^2=IB^2; IA^2=IC^2; I\in (Oxy)[/TEX]: 3 phương trình 3 ẩn.
2. A(-3,0,2) B(2,0,0) C(4,-6,4) D(1,-2,0)
a) viet pt duong cao cua tu dien ABCD ha tu dinh C
b)tim toa do hinh chieu H cua C len (ABD)
Hướng dẫn giải:
a) - Lập phương trình mặt phẳng (ABD)
- Phương trình đường cao CH đi qua C và có vectơ chỉ phương là vectơ pháp tuyến của mp(ABD)
b) Tọa độ hình chiếu H là giao điểm cảu đường thẳng CH và mp(ABD)
 
Top Bottom