Toán 10 Phương pháp tọa độ trong phẳng

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình vuông ABCD có điểm M(2;-5/2) là trung điểm cạnh AB, trọng tâm tam giác ADC là điểm G(3;2). Tìm tọa độ đỉnh B của tam giác biết hoành độ đỉnh B dương
Mn giải giúp em bài này với ạ. Em xin cảm ơn :rongcon42
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình vuông ABCD có điểm M(2;-5/2) là trung điểm cạnh AB, trọng tâm tam giác ADC là điểm G(3;2). Tìm tọa độ đỉnh B của tam giác biết hoành độ đỉnh B dương
Mn giải giúp em bài này với ạ. Em xin cảm ơn :rongcon42
nguyenthianh4cEm giải theo hướng sau nhé

Gọi [imath]O[/imath] là tâm của hình vuông
Gọi [imath]F(x;y)[/imath] là trung điểm của [imath]OB[/imath]

Ta có: [imath]\overrightarrow{MF}.\overrightarrow{FG} = 0[/imath]
và [imath]MF = \dfrac{1}{2}.FG[/imath]

Giải hệ 2 phương trình ta tìm được điểm [imath]F[/imath]

Lại có: [imath]\overrightarrow{GF} = \dfrac{3}{2}.\overrightarrow{FB} \to B[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
 
  • Love
Reactions: nguyenthianh4c
Top Bottom