Toán 10 Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

Vũ liu

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười một 2018
19
1
6
21
Hà Nội
THPT chuyên Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trong mp hệ tọa độ oxy,cho hình vuông abcd có tâm I.M là điểm đối xứng của D qua C.Gọi H,K là hình chiếu vuông góc của C,D trên đường thẳng AM.Biết K(1,1) đỉnh B thuộc đường d:5x+3y-10=0 và đường thẳng HI có phương trình 3x+y+1=0.Tìm tọa độ đỉnh B
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1:Trong mp hệ tọa độ oxy,cho hình vuông abcd có tâm I.M là điểm đối xứng của D qua C.Gọi H,K là hình chiếu vuông góc của C,D trên đường thẳng AM.Biết K(1,1) đỉnh B thuộc đường d:5x+3y-10=0 và đường thẳng HI có phương trình 3x+y+1=0.Tìm tọa độ đỉnh B
∆DHA=∆MKC
=> AH=CK, AB=BC và [tex]\widehat{BAH}=\widehat{BCK}\Rightarrow \Delta BAH=\Delta BCK\Rightarrow BH=BK,\widehat{CBK}=\widehat{ABH}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{HBK}[/tex] =90°
[tex]\Rightarrow \widehat{BHK}=45^{\circ}[/tex]
Mà [tex]\widehat{IHK}=45^{\circ}\Rightarrow \widehat{IHB}=90^{\circ}[/tex]
Gọi B(3b+2; -5b)
Từ [tex]BK=d_{(B;HI)}\Rightarrow B[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn
Top Bottom