Toán 10 Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

potatoes.sone.elvis@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2018
1
0
1

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hình vuông ABCD có pt cạnh AB là 3x -2y -1 =0 và CD : 3x -2y -5 =0 và tâm I thuộc đường thẳng x + y -1 =0
a) Tìm tọa độ I
b) viết Pt AD vc BC
a) d(AB;CD)= 4/căn 13
=>d(I;AB)=d(I;CD)=2/căn 13
I thuộc đường thẳng x+y-1=0 =>I(i;1-i)
d(I;AB)=I3i-2(1-i)-1I/căn13=2/căn13
<=>i=1 hoặc i=1/5
<=>I(1;0) hoặc I(1/5;4/5)
Mà AB;CD khác phía vs I nên I(1;0)
b)tự làm nhé
 
Top Bottom