Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

ngocly924@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2016
17
0
1

eye_smile

Moderator<br><font color ="333300"><b>Có chí thì n
Thành viên
3 Tháng một 2013
3,269
1
46
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ (Oxy). Lập phương trình đường thẳng d qua M(2;1) và tạo
với các trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng S = 4
d đi qua M(2;1) tạo với 2 trục tọa độ 1 tam giác vuông $rightarrow$ d có phương trình: $y=ax+1-2a$ ($a$ khác 0; $a$ khác $\dfrac{1}{2}$)
d cắt 2 trục tọa độ tại 2 điểm $A(0;1-2a);B(\dfrac{2a-1}{a};0)$

rightarrow $S=\dfrac{1}{2}| 1-2a|.| \dfrac{2a-1}{a} |=4$

Giải phương trình tìm $a$
 
Last edited:

ngocly924@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2016
17
0
1
d đi qua M(2;1) tạo với 2 trục tọa độ 1 tam giác vuông $rightarrow$ d có phương trình: $y=ax+1-2a$ ($a$ khác 0; $a$ khác $\dfrac{1}{2}$)
d cắt 2 trục tọa độ tại 2 điểm $A(0;1-2a);B(frac{2a-1}{a};0)$

$rightarrow S=\dfrac{1}{2}.left | 1-2a right |.left | \dfrac{2a-1}{a} right |=4$

Giải phương trình tìm $a$
bạn ghi có bị lỗi font chữ gì không vậy?
 
Top Bottom