Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

Q

quyettamhoc_mt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có A(-1;2), B(2;0); C(-3;1)
a. Tìm tọa độ trong tâm G. Trực tâm H của tâm đường tròn ngoại tiếp I của tam giác ABC.
b. Chứng mình 3 điểm I,H,M thẳng hàng
c. Tìm M thuộc BC sao cho diện tích ABM= 1/3 diện tích ABC

2.
Cho tam giác ABC có A(1;5), B( -4;-5), C(4;-1). Tìm tọa độ điểm C nếu tam giác ABC đều.
 
N

nguyenbahiep1

1. Cho tam giác ABC có A(-1;2), B(2;0); C(-3;1)
a. Tìm tọa độ trong tâm G. Trực tâm H của tâm đường tròn ngoại tiếp I của tam giác ABC.
b. Chứng mình 3 điểm I,H,M thẳng hàng
c. Tìm M thuộc BC sao cho diện tích ABM= 1/3 diện tích ABC

Hướng làm

câu a

[laTEX]G = (\frac{x_A+x_B+x_C}{3}, \frac{y_A+y_B+y_C}{3})[/laTEX]

Trực tâm H giao điểm của 2 đường cao

I là giao 2 đường trung trực

câu b

[laTEX]\vec{IG} = k\vec{IH}[/laTEX]

câu c

[laTEX]\vec{BM} = \frac{1}{3}\vec{BC}[/laTEX]
 
Top Bottom