Toán 10 phương pháp toạ độ trong mặt phẳng lớp 10

Nhung Thị

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2020
8
5
6
21
Hà Nội
THPT NGÔ QUYỀN - BA VÌ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy A không thuộc 2 đường thẳng trên nên 2 đường thẳng đó là đường thẳng BC và CD. Từ đó ta tìm được tọa độ C.
Không mất tính tổng quát giả sử BC có phương trình là 2x-3y+5=0. Khi đó tọa độ B là hình chiếu của A trên đường thẳng 2x-3y+5=0
Qua đó ta tính được AB và BC. [tex]S_{ABCD}=AB.BC[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nhung Thị
Top Bottom