Phương pháp tọa độ trong không gian

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ trục toạ độ Oxyz cho điểm A(-1;0;2), mặt phẳng

gif.latex
và đường thẳng

gif.latex


Viết phương trình đường thẳng (d ') đi qua điểm A, cắt (d) tại B và cắt (P) tại C sao cho
gif.latex
 
H

hocmai.toanhoc

Trong không gian với hệ trục toạ độ Oxyz cho điểm A(-1;0;2), mặt phẳng

gif.latex
và đường thẳng

gif.latex


Viết phương trình đường thẳng (d ') đi qua điểm A, cắt (d) tại B và cắt (P) tại C sao cho
gif.latex

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Ta có PT đường thẳng d: [TEX]x=3+2t; y=2+4t; z=6+t[/TEX]
Gọi B(3+2t; 2+4t; 6+t)
THeo đề bài: [TEX]\vec{AC}+2\vec{AB}=\vec{0}\Rightarrow C(-4t-9; -8t-4; -2t-6)[/TEX]
Theo đề bài C thuộc (P) nên thay vào mp(P) ta được [TEX]t=\frac{5}{2}[/TEX]
Vậy ta có điểm B, C.
Từ đó em lập được phương trình đường thẳng d' qua AB.
 
S

s.mario_2011

chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Ta có pt đường thẳng d: [tex]x=3+2t; y=2+4t; z=6+t[/tex]
gọi b(3+2t; 2+4t; 6+t)
theo đề bài: [tex]\vec{ac}+2\vec{ab}=\vec{0}\rightarrow c(-4t-9; -8t-4; -2t-6)[/tex]
theo đề bài c thuộc (p) nên thay vào mp(p) ta được [tex]t=\frac{5}{2}[/tex]
vậy ta có điểm b, c.
Từ đó em lập được phương trình đường thẳng d' qua ab.

em xin chân thành cảm ơn anh ạ

rất vui khi được anh giúp đỡ nhiệt tình
 
Top Bottom