Phương pháp quy nạp

T

thong7enghiaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn ơi cho mình hỏi xíu.mấy bạn ai biết phương pháp quy nạp và cách chứng minh bằng quy nạp không? mình lên Google gõ rồi nhưng nó hướng dẫn khố hiểu quá,làm ơn hướng dẫn rõ giúp mình với.


Chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Phương pháp chung để cm quy nạp

Đề:CMR với mọi $x \in \mathbb{X}$ thì $F(x)$
($F(x)$ là 1 mệnh đề nào đo;VD:$2x \ \vdots \ 3;4x^2+6x+13\ \vdots \ 7;x^3+14x+5$ là số nguyên tố)

Chọn $x= x_1$;Mệnh đề $F(x)$ đúng

Giả sử $F(x)$ đúng với $x=k$;ta cần chứng minh $F(x)$ đúng với $x=k+1$

Sau đó chứng minh $F(x)$ đúng với $x=k+1$

Kết luận
 
T

thong7enghiaha

hg

Phương pháp chung để cm quy nạp

Đề:CMR với mọi $x \in \mathbb{X}$ thì $F(x)$
($F(x)$ là 1 mệnh đề nào đo;VD:$2x \ \vdots \ 3;4x^2+6x+13\ \vdots \ 7;x^3+14x+5$ là số nguyên tố)

Chọn $x= x_1$;Mệnh đề $F(x)$ đúng

Giả sử $F(x)$ đúng với $x=k$;ta cần chứng minh $F(x)$ đúng với $x=k+1$

Sau đó chứng minh $F(x)$ đúng với $x=k+1$

Kết luận
Bạn có thể cho vài bài toán ví dụ rồi giảng giải giúp mình được không???:confused:
 
B

bosjeunhan

Bạn ơi phương pháp cm quy nạp này thường dùng trong các dạng toán nào hả bạn,bạn làm ơn nói rõ các dạng toán thường dùng pp này được không???:confused:

Toán học biến hóa khôn lường em à:|
không bao giờ có 1 công thức cụ thể để em lắp vào là xong đâu
1 bài có nhiều phương pháp
và 1 phương pháp áp dụng được cho nhiều dạng bài
chỉ tư duy thì mới làm được thôi em à
1 phương pháp không chỉ áp dụng cho một số dạng bài nhất định
mà nếu ta biết cách
thì có thể áp dụng với hầu hết các bài

Chị nói hơi lan man nhỉ?
tóm lại em đừng nghĩ có thể áp đặt 1 phương pháp nào đó vào 1 số dạng bài nhất định

 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

gf

Vậy các bạn cho mình hỏi luôn về pp đồng dư thức với.mình thấy mấy bạn ghi mod 2,mod 3,...mình nhìn chẳng hiểu gì cả.thanks nhiều
 
N

nghgh97

Vậy các bạn cho mình hỏi luôn về pp đồng dư thức với.mình thấy mấy bạn ghi mod 2,mod 3,...mình nhìn chẳng hiểu gì cả.thanks nhiều
Mình không được học cao như các bạn ở trên :(
nhưng theo mình nghĩ mod nghĩa là dư
a trùng b (mod c) có nghĩa là a chia c và b chia c có cùng số dư
không biết đúng không nữa :-SS


Vy:
VD đây(viết a trùng b ai hiểu:|)

$a\equiv b(\mod c)$ \Leftrightarrow $a :b$ dư $c$

 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

Ai có thể nói rõ hơn về chuyên đề đồng dư thức này được không.Mình không hiểu về dạng này lắm.
VD:công thức,cách làm,CM,...
 
Top Bottom