phương pháp quy nạp

X

xuanthanha2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi sử dụng phương pháp quy nạp để chứng minh mệnh đề chứa biến A( n) đúng với mọi giá trị dương
83aa7200873832c3cc3c1b6ba402b36e.gif
, với p là số nguyên dương ta sẽ tiến hành hai bước:+Bước 1 (bước cơ sở). Chứng minh rằng A( n) đúng khi n = 1.+Bước 2 (bước quy nạp). Với số nguyên dương tùy ý k, ta giả sử A( n) đúng khi n = k (theo giả thiết quy nạp). Ta sẽ chứng minh rằng A( n) đúng khi n = k +1.Trong lí luận trên:
  • Chỉ có bước 1 đúng.
  • Chỉ có bước 2 đúng.
  • Cả hai bước đều đúng.
  • Cả hai bước đều sai.

đáp án là cả hai bước đều sai nhưng theo mình thì đáp án phải là chỉ có bước hai đúng
 
B

baothoa96

hi ♥.♥

cả hai bước đều đúng chớ...... mình nghĩ thế
♥.♥ bảo thoa ♥.♥
 
H

huutho2408

Khi sử dụng phương pháp quy nạp để chứng minh mệnh đề chứa biến A( n) đúng với mọi giá trị dương
83aa7200873832c3cc3c1b6ba402b36e.gif
, với p là số nguyên dương ta sẽ tiến hành hai bước:+Bước 1 (bước cơ sở). Chứng minh rằng A( n) đúng khi n = 1.+Bước 2 (bước quy nạp). Với số nguyên dương tùy ý k, ta giả sử A( n) đúng khi n = k (theo giả thiết quy nạp). Ta sẽ chứng minh rằng A( n) đúng khi n = k +1.Trong lí luận trên:
  • Chỉ có bước 1 đúng.
  • Chỉ có bước 2 đúng.
  • Cả hai bước đều đúng.
  • Cả hai bước đều sai.
Chào bạn
cả 2 bước đều không đúng
tại vì
Bước 1:mình phải cm A( n) đúng khi [tex]n=p[/tex](chứ không phải đúng khi n = 1)
Bước 2: Với số nguyên dương tùy ý k sao cho [tex]k\geq p[/tex] (chứ không phải số nguyên dương tùy ý k)
 
Top Bottom