Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mọi người hướng dẫn mình làm 2 câu này được không ạ?mình cảm ơn nhiều ạ
Bài 5: Chứng minh rằng với mọi [imath]n \in \mathbb{N}^*[/imath], [imath]n \ge 2[/imath] ta luôn có:
[imath]1.2^2 + 2.3^2 + ... + (n -1).n^2 = \dfrac{n(n^2 -1)(3n +2)}{12}[/imath]
Bài 6: Chứng minh rằng với mọi [imath]n \in \mathbb{N}^*[/imath], ta luôn có:
[imath]1.2.3 + 2.3.4 + 3.4.5 + ... + n(n+1)(n+2) = \dfrac{n(n+1)(n+2)(n+3)}{4}[/imath]
Bài 5: Chứng minh rằng với mọi [imath]n \in \mathbb{N}^*[/imath], [imath]n \ge 2[/imath] ta luôn có:
[imath]1.2^2 + 2.3^2 + ... + (n -1).n^2 = \dfrac{n(n^2 -1)(3n +2)}{12}[/imath]
Bài 6: Chứng minh rằng với mọi [imath]n \in \mathbb{N}^*[/imath], ta luôn có:
[imath]1.2.3 + 2.3.4 + 3.4.5 + ... + n(n+1)(n+2) = \dfrac{n(n+1)(n+2)(n+3)}{4}[/imath]
Attachments
Last edited: