Toán 11 phuong phap quy nap toan hoc

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]n=2[/tex] => [tex](1-a_{1})(1-a_{2})>1-a_{1}-a_{2}<=>a_{1}a_{2}>0[/tex] (đúng vì các số thực a1, a2,...,an thuộc khoảng (0;1)
giả sử đúng với n=k
ta cần c/m đúng với n = k+1
thật vậy :
[tex](1-a_{1})....(1-a_{n})(1-a_{n+1})>(1-a_{1}-a_{2}-...-a_{n})(1-a_{n+1})[/tex]
cần c/m [tex](1-a_{1}-a_{2}-...-a_{n})(1-a_{n+1})>1-a_{1}-a_{2}-...-a_{n}-a_{n+1}<=>(1-a_{1}-a_{2}-...-a_{n})(-a_{n+1})>-a_{n+1}<=>(a_{1}+a_{2}+...+a_{n})a_{n+1}>0[/tex] (đúng vì các số thực a1, a2,...,an thuộc khoảng (0;1)
=> đpcm
 

ho kwon ten jiyong

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
63
7
26
23
Hà Nội
thpt phu xuyen a
cảm ơn bạn nhiều nha.......................................................................................................................................................................:Tuzki10
 
Top Bottom