Toán 11 Phương pháp quy nạp toán học

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Với n=1 => đúng
PP quy nạp: giả sử mệnh đề đúng vs n>1, ta chứng minh nó cũng đúng với n+1
Hay : giả thiết:[tex]13^n-1\vdots 6 =>13^{n+1}-1\vdots 6[/tex] [tex]13^n-1\vdots 6 =>13^{n+1}-1\vdots 6[/tex]
Ta có: [tex]13^{n+1}-1=13.13^n-1=13(13^n-1)+12[/tex]
Do [tex]13^n-1\vdots 6 =>13(13^n-1)\vdots 6=>13(13^n-1)+12\vdots 6[/tex]
Vậy ta được đpcm
 
Top Bottom