phương pháp quy đổi

H

hayhatlen12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào hiểu về phương pháp này có thể giải thích giùm mình đưọc không,đơn cử một ví dụ nhé:
: Hòa tan hết m gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít khí NO2 (đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 145,2 gam muối khan giá trị của m là
A. 35,7 gam. B. 46,4 gam. C. 15,8 gam. D. 77,7 gam
merci
 
A

a_little_demon

bạn nào hiểu về phương pháp này có thể giải thích giùm mình đưọc không,đơn cử một ví dụ nhé:
: Hòa tan hết m gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít khí NO2 (đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 145,2 gam muối khan giá trị của m là
A. 35,7 gam. B. 46,4 gam. C. 15,8 gam. D. 77,7 gam
merci
[TEX]Fe--->Fe^{3+}+3e[/TEX]
x
[TEX]O_2+4e--->2O^{-2}[/TEX]
y
[TEX]N^{+5}+1e--->N^{+4}[/TEX]

bảo toàn điện tích
y=(3*x-0.2)/4=0.4
m=0.6*56+0.4*32=46.4g
======================================
dạo này ẩu quá sai dừng cười nhen bạn!!!!:p:p:p:)>-:)>-:)>-
 
H

hayhatlen12

bài này mới khó nè cám ơn bạn nhé
Nung m gam bột sắt trong oxi, thu được 3 gam hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan hết hỗn hợp X trong dung dịch HNO3 (dư) thoát ra 0,56 lít NO (ở đktc) (là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là
A. 2,52 gam. B. 2,22 gam. C. 2,62 gam. D. 2,32 gam
 
H

hayhatlen12

[TEX]Fe--->Fe^{3+}+3e[/TEX]
x
[TEX]O_2+4e--->2O^{-2}[/TEX]
y
[TEX]N^{+5}+1e--->N^{+4}[/TEX]

bảo toàn điện tích
y=(3*x-0.2)/4=0.4
m=0.6*56+0.4*32=46.4g
======================================
dạo này ẩu quá sai dừng cười nhen bạn!!!!:p:p:p:)>-:)>-:)>-

mà sao bạn biết x=0,6 vậy bạn tính thế nào vậy,merci
 
N

nhonx

Quy đổi hỗn hợp X chỉ gồm Fe và O .ta có
+ Fe -----> 3e
x______3x
+ O -------> 2e
y_______2y
+ NO3------>NO + 3e
________0.56/22.4_____0.075
Từ đó suy ra hệ
56x+16y=3
3x-2y=0.075
giải ta có x=0.045 => m=0.045*56= 2.52 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom