Phuong phap quy doi

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,5 gam hỗn hợp Fe và Fe304 vào 200ml HNO3 đun nóng.Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí NO duy nhất(dktc),dung dịch X và cong lại 1,46 gam kim loại chứa tan.Nồng dộ mol của dd HNO3 dã dung là
A 2,7M B 3,2M C 3,5M D 2,9M
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Fe ,FeCl2,FeCl3 trong H2SO4 thoát ra 4,48lit khí SO2 duy nhất (dktc) và dung dịch Y. Thêm NH3 vào dd Y thu dc 32,1 gam két tủa.Giá trị m là:
A 16,8 B 17.75 C 25,675 D34,55
Cho hỗn hợp X gôm Fe0,Fe203,Fe304 với số mol bằng nhau.Lấy a gam X cho phản ứng với CO nung nóng sau phản ứng trong bình còn lại 16,8 lít hỗn hợp rắn.Hòa tan hoàn toàn Y trong H2SO4 dặc nóng thu dc 3,36 khí SO2 duy nhất(dktc).Giá trị của a và số mol của H2S04 là:
A 19,20 và 0,87 B19.20 và 0,51
C 18.56 và 0.87 D18,56 và 0,51
Cho 13,92 gam hỗn hợp X gồm Cu và một oxit sắt vào HNO3 loãng dư thu dược 2,688 lít khí NO(sản phẩm khử duy nhất, dktc).Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu duoc 42,72 gam muối khan. cong thuc oxit sắt là:
AFe203 BFe304 CFe304 hoac Fe0 D Fe0
Cho em hỏi nhiẹt phân muối của kim loại trong khoảng nào thì cho 02 trong khoảng nào ko cho 02
 
S

socviolet

Cho 18,5 gam hỗn hợp Fe và Fe304 vào 200ml HNO3 đun nóng.Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí NO duy nhất(dktc),dung dịch X và cong lại 1,46 gam kim loại chứa tan.Nồng dộ mol của dd HNO3 dã dung là
A 2,7M B 3,2M C 3,5M D 2,9M
Xem hh ban đầu gồm Fe và O.
Sau pứ còn lại kim loại => Fe dư, tạo muối Fe2+.
Fe ----> Fe2+ + 2e
x....................2x
O + 2e ----> O(2-)
y....2y
N+5 + 3e -----> N+2
........0,3.........0,1
Gọi x, y là số mol Fe pứ và O. Ta có:
56x + 16y = 18,5 - 1,46
2x = 2y + 0,3
=> x = 0,27; y = 0,12
\[\large n_{HNO_3}= 2n_{Fe} + n_{NO} = 0,27.2 + 0,1 = 0,64\]\[\large => C_M HNO_3=\frac{0,64}{0,2}=3,2M\]

Mấy bài sau cũng làm tương tự, quy hh về 2 nguyên tố, sau đó đặt ẩn để giải.
 
Y

yumebetonamu

phuongphapquidoi

cho em hoi bai nay voi a.đốt cháy hoàn toàn 1 polime x tạo thành từ p/ư trùng hợp buta-1.3-đien và acrilonitrin với 02 vừa đủ sau p/ư thu được h2 khí chứa 59,091%vco2.tìm tỉ lệ số mol 2 chất trên
 
Top Bottom