phuong phap quy doi

I

i_love_lee_min_ho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em dang hoc lop 11 nhung cac kien thuc hoa hoc thi em cung da hoc gan het.Anh chi nao co the giup em noi ro hon ve phuong phap quy doi giua NaHCO3,KHCO3,MgCO3 dc ko?
Vi du
hoa tan htoan 14,52 g NaHCO3,KHCO3 va MgCO3 trong dd HCl du.thu dc 3,36l khi CO2(dktc).Khoi luong muoi KCl tao thanh trong dd sau p/u la:
A.8,94
B.16,7
C.7,92
D.12,0
 
I

i_love_lee_min_ho

day la sdt cua em:01676488953
rat mong dc trao doi kien thuc voi tat ca moi nguoi
Cam nha may...Neu ko se chiu hau qua day
tks moi nguoi nhju
 
H

hienzu

Em dang hoc lop 11 nhung cac kien thuc hoa hoc thi em cung da hoc gan het.Anh chi nao co the giup em noi ro hon ve phuong phap quy doi giua NaHCO3,KHCO3,MgCO3 dc ko?
Vi du
hoa tan htoan 14,52 g NaHCO3,KHCO3 va MgCO3 trong dd HCl du.thu dc 3,36l khi CO2(dktc).Khoi luong muoi KCl tao thanh trong dd sau p/u la:
A.8,94
B.16,7
C.7,92
D.12,0


Quy đổi về
NaHCO3 : x mol
KHCO3: y mol

\Rightarrow
84x+ 100y=14.52
x+y= 0.15

\Rightarrow x=0.03 và y=0.12

\Rightarrow m muối = 8,94:D
 
Top Bottom