phương pháp quy đổi của t sơn

V

vuotvumonnhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Hoà tan hoàn toàn 14,52 gam hỗn hợp X gồm NaHCO3, KHCO3 và MgCO3 bằng dung dịch HCl dư, thu được 3,36 lít khí CO2 (đktc) và dung dịch chứa m gam muối KCl. Giá trị của m là
A. 11,92. B. 16,39. C. 8,94. D. 11,175.

Câu 1: Hỗn hợp với SO2 và O2 có tỉ khối hơi đối với metan bằng 3. Cần thêm bao nhiêu lít O2 vào 20 lít hỗn hợp đó để cho tỉ khối giảm đi 1/6 (tức bằng 2,5). Các hỗn hợp khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.
 
T

trungtunguyen

câu1 chắc khỏi làm nha!
câu 2 em áp dụng pp qui đổi lập hệ gồm MCO3 và KHCO3
lập hệ như sau
x + y=0,15
84.x + 100.y=14,52
y=0,12 ====> mKCl=8,94
 
T

trungtunguyen

chịu khó đọc tí là hỉu bài 2 ah! còn bài 1 thì có thể đặt ẩn giải từ từ cũng đc ko có gì gọi là!!!!!!
 
Top Bottom