Phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử. Ai chỉ giúp với!

B

billgate_tl_nthai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hồi hè lớp 7 mình học cô có giới thiệu sơ qua 1 phương pháp để phân tích đa thức thành nhân tử đặc biệt giúp ta biết được kết quả sau khi phân tích, từ đó dễ dàng giải quyết được những bài toán thậm chí phải thêm bớt trên 10 hạng tử. Thế nhưng bây giờ mình ko còn nhớ pp đó nữa. Ai biết thì chỉ giúp mình với!
 
A

ananh

hình như là dùng sơ đồ Hoóc ne thì fải?************************************************************************************************.............
 
P

phuonglinh_13

dùng máy tính bỏ túi là dễ nhất vs đa thức bậc 3 và 2!
Bậc 4 cũng có thể!
 
M

matrungduc10c2

Hì....hì....! Mình thì môn Toán củng ''hên xui'' lắm,nhưng thử giúp bạn xem sao :)
Mình thì xài có 2 pp àh, pp1: đối với pt bậc 2 có 2 nghiệm phân biệt x1,x2 thì ax^2+bx+c=0 sẻ trở thành a(x-x1).(x-x2)=0.
pp2 là dùng sơ đồ hoocne phân tích đa thức bậc 3 trở lên thành các nhân tử nếu biết nghiệm của pt đó.(cái này chắc ai củng biết )
Khi xài hoocne thì bạn nhớ là : ''Đầu rơi,nhân ngang,cộng chéo'' là ok rùi :)
 
B

brandnewworld

Đối với cái này thì nên dùng Định lí Bê-đu: nếu đa thức f(x) có x=a là nghiệm thì f(x) sau khi PTĐTTNT sẽ có chứa nhân tử là (x-a). Cách này là hay nhất, giải dc mọi bài toán phân tích, với bậc cao khi biết nghiệm!
 
H

huynh_trung

Đối với cái này thì nên dùng Định lí Bê-đu: nếu đa thức f(x) có x=a là nghiệm thì f(x) sau khi PTĐTTNT sẽ có chứa nhân tử là (x-a). Cách này là hay nhất, giải dc mọi bài toán phân tích, với bậc cao khi biết nghiệm!

nếu thế thì dùng sơ đồ hooc-ne thì hay nhất ,nhẩm thấy một nghiêm thì đưa vào thui..........
 
Top Bottom