F
forever_aloner_95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một số phương pháp nhận dạng tam giác ;
#Tam giác ABC cân :
sin(A-B)=0
cos(A-B)=1
tan(A-B)=0 <=> \widehat{A} - \widehat{B}=0 <=> \widehat{A} = \widehat{B} <=> tam giác ABC cân tại C
sinA=sinB
cosA=cosB
tanA=tanB
# TAm giác vuông tại A
cosA = 0
sinA=1 => \widehat{A}= frac{Pi}{2}
tan\frac{A}{2} = 1
cotA=0
# TAm giác đều
sin^{2}(A+B)+(cosC-\frac{1}{2})=0 <=> sin(A-B)=0 Và cosC=\frac{1}{2} <=> \widehat{A} = \widehat{B} và C= 60 Độ => tam giác ABC đều
#Tam giác ABC cân :
sin(A-B)=0
cos(A-B)=1
tan(A-B)=0 <=> \widehat{A} - \widehat{B}=0 <=> \widehat{A} = \widehat{B} <=> tam giác ABC cân tại C
sinA=sinB
cosA=cosB
tanA=tanB
# TAm giác vuông tại A
cosA = 0
sinA=1 => \widehat{A}= frac{Pi}{2}
tan\frac{A}{2} = 1
cotA=0
# TAm giác đều
sin^{2}(A+B)+(cosC-\frac{1}{2})=0 <=> sin(A-B)=0 Và cosC=\frac{1}{2} <=> \widehat{A} = \widehat{B} và C= 60 Độ => tam giác ABC đều
Last edited by a moderator: