Phương pháp nào?

V

vctpro

chắc là ko có đâu nhưng mà sử dụng giản đồ là cách chuyên dụng nhất rùi
.
 
C

conmuatuyet1994

phương pháp giản đồ tưởng chỉ sử dụng khi tổng hợp hai dao động điều hòa thôi cơ mà
 
V

vctpro

thế thì bạn vẫn chưa biết sử dụng giản đồ rùi
.
t toàn dùng để làm bài hà
 
C

conmuatuyet1994

Ơ ơ chỉ giùm với xem nào
mình ko biết làm thế nào vì phần này mình ko chú ý cho lắm
 
C

conmuatuyet1994

Một lò xo đầu trên cố định, đầu dưới treo một vật khối lượng m. Vật dao động điều hòa thẳng đứng với tần số f = 4,5Hz. Trong quá trình dao động, chiều dài của lò xo thỏa mãn đk 40cm\leql \leq56cm. chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng, gốc thời gian là lúc lò xo ngắn nhất. Viết pt dao động của vật
:khi (154):
 
N

ndn111194

Một lò xo đầu trên cố định, đầu dưới treo một vật khối lượng m. Vật dao động điều hòa thẳng đứng với tần số f = 4,5Hz. Trong quá trình dao động, chiều dài của lò xo thỏa mãn đk 40cm\leql \leq56cm. chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng, gốc thời gian là lúc lò xo ngắn nhất. Viết pt dao động của vật
Giải:
chiều dài của lò xo thỏa mãn đk 40cm\leql \leq56cm \Rightarrow [TEX]A=\frac{56-40}{2}=8cm[/TEX]
gốc thời gian là lúc lò xo ngắn nhất \Rightarrow tại -A \Rightarrow [TEX]cos\varphi = -1 =>\varphi = \pi[/TEX]
f = 4,5Hz \Rightarrow [TEX]\omega = 9\pi[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=8cos(9\pi + \pi )[/TEX] cm
 
C

conmuatuyet1994

Cái này hình như nhầm rồi thì phải? Trong đáp án không có đáp án như của bạn
 
V

vuongmung

Một lò xo đầu trên cố định, đầu dưới treo một vật khối lượng m. Vật dao động điều hòa thẳng đứng với tần số f = 4,5Hz. Trong quá trình dao động, chiều dài của lò xo thỏa mãn đk 40cm\leql \leq56cm. chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng, gốc thời gian là lúc lò xo ngắn nhất. Viết pt dao động của vật
:khi (154):
Đề bài cho chiều dương hướng lên hay hướng xuống..............
 
Top Bottom