Toán 12 phương pháp mặt phẳng

hoàng ly

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
26
0
1
24
Cao Bằng
thpt chuyên cao bằng

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi tọa độ A, B, C là A(a, 0, 0), B(0, b, 0) C(0, 0, c)
Giả thiết AC=AB => tam giác OCA=OCB =>OA=OB
Tương tự ta c/m được OA=OC =>OA=OB=OC =>a=b=c
Pt mặt phẳng (P) theo đoạn chắn: x/a + y/a + z/a =1 =>(x+y+z)/a=1
Thế tọa độ của M vào (P) =>a=6
Vậy pt (P): x/6+y/6+z/6=1
 
Top Bottom