Công nghệ Phương pháp làm chín thức ăn.

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,332
331
Phú Yên
HOCMAI Forum

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
Câu 1: Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.

Câu 2:
Phương pháp hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Lửa cần to để hơi nước bốc nhiều mới đủ làm chín thực phẩm.
* Quy trình thực hiện
- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm
- Sơ chế tùy theo yêu cầu của món, tẩm ướp gia vị thích hợp.
- Hấp chín thực phẩm
- Trình bày đẹp, sáng tạo

Phương pháp nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa (chỉ dụng lửa dưới), thường là than củi. Nướng hai bên mặt của thực phẩm cho đến khi vàng đều.
* Quy trình thực hiện
- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm
- Để nguyên hoặc cắt thái thực phẩm phù hợp, tẩm ướp gia vị, đặt lên vỉ hoặc xiên vào que tre vót nhọn.
- Nướng vàng đều.
- Trình bày đẹp theo đặc trưng của món.
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
16
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long
Câu 1 :
Phải làm chín thực phẩm để cho mềm , dễ tiêu hóa , thay đổi mùi vị ngon hơn và đặc biệt là để khử khuẩn .
Câu 2 :
Hấp là làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước . Lửa cần to để hơi nước bốc nhiều mới đủ làm chín thực phẩm .
Quy trình thực hiện :
- Làm sạch nguyên liệu trước khi chế biến .
- Sơ chế tùy theo yêu cầu của món , tẩm ướp gia vị thích hợp .
- Hấp chín thực phẩm .
- Trình baỳ đẹp .
Kĩ thuật :
- Thực phẩm chín mềm , ráo nước , ko có nước hoặc rất ít .
- Thơm ngon .
- Màu sắc đặc trưng của món .
Nướng là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa ( chỉ dung lửa dưới ) , thường là than củi . Nướng 2 bên mặt của thực phẩm cho đến khi vàng đều .
Quy trình thực hiện :
- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm .
- Để nguyên hoặc cắt thái thực phẩm phù hợp , tẩm ướp gia vị , đặt lên vỉ hoặc xiên cào que tre vót nhọn .
- Nướng vàng đều .
- Trình bày đẹp .
- Trình bày đẹp theo đặc trưng của món .
Yêu cầu kĩ thuật :
- Thực phẩm chín đều , ko dai .
-Thơm ngon , đậm đà .
- Màu vàng nâu .
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..
Top Bottom