Toán 10 Phương pháp làm bài

Mooooomo

Học sinh
Thành viên
26 Tháng hai 2022
3
3
21
18
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi phương pháp giải bài này với ạ:
Cho f(x)=m+2) 2(m+1)x +1. Tìm tất cả các giá trị của tham số m để f(x) luôn dương với mọi x?
-Tìm các giá trị m để tam thức f(x) =x^2 -(m+2)x+8m+1 đối dấu 2 lần là sao ạ
 
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho mình hỏi phương pháp giải bài này với ạ:
Cho f(x)=m+2) 2(m+1)x +1. Tìm tất cả các giá trị của tham số m đẻ f(x) luận dương với mọi x?
-Tìm các giá trị m để tam thức f(x) =x^2 -(m+2)x+8m+1 đối dấu 2 lần là sao ạ
Không biết đề câu đầu bạn có gõ thiếu không
Còn câu 2 thì làm như sau
Để $f(x) =x^2 -(m+2)x+8m+1$ đối dấu 2 lần
Thì phương trình có 2 nghiệm phân biệt
Hay [tex]\Delta =(m-2)^2-4(8m+1) > 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} m>36\\ m<0 \end{matrix}\right.[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom