Vật lí 11 Phương pháp học điện

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Có ai chỉ và cho em công thức chi tiết về phương pháp điểm nút không ạ
điểm nút chỉ dùng cho mạch phức tạp có 2 nguồn cầu các thứ
còn mạch 1 nguồn thì ko cần cứ tính Rm xong tính toán bth là ra
upload_2018-11-4_20-58-38.png
chọn A B ở 2 đầu đoạn mạch như kia
C1 viết pt Uab và định luật về cộng dòng
giải là ra
C2 chọn điểm A' trùng A
khi đấy Uaa'=0
xét đường đi của dòng điện
[tex]0=Uaa'=-E2-E1+I2.r2+I1.r1[/tex]
chiếu đi từ a -> a' gặp cực dương nguồn thì lấy dấu + cực âm lấy dấu -
dòng điện ngc chiều đang xét thì lấy - cùng chiều đang xét thì lấy +
lập theeo pt Uaa' =I.R-E1+I1.r1
pt cộng dòng
I1=I+I2
dùng cách 2 chỉ ngắn hơn C1 1 pt thôi nhưng giải dễ hơn
 
  • Like
Reactions: Vy Mity

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
điểm nút chỉ dùng cho mạch phức tạp có 2 nguồn cầu các thứ
còn mạch 1 nguồn thì ko cần cứ tính Rm xong tính toán bth là ra
View attachment 87131
chọn A B ở 2 đầu đoạn mạch như kia
C1 viết pt Uab và định luật về cộng dòng
giải là ra
C2 chọn điểm A' trùng A
khi đấy Uaa'=0
xét đường đi của dòng điện
[tex]0=Uaa'=-E2-E1+I2.r2+I1.r1[/tex]
chiếu đi từ a -> a' gặp cực dương nguồn thì lấy dấu + cực âm lấy dấu -
dòng điện ngc chiều đang xét thì lấy - cùng chiều đang xét thì lấy +
lập theeo pt Uaa' =I.R-E1+I1.r1
pt cộng dòng
I1=I+I2
dùng cách 2 chỉ ngắn hơn C1 1 pt thôi nhưng giải dễ hơn
I1 là gì vậy anh. anh chỉ cho em sao pk cái nào máy thu cái nào máy phát được ko ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
I1 là gì vậy anh. anh chỉ cho em sao pk cái nào máy thu cái nào máy phát được ko ạ
I1 là cường độ qua E1 ấy bạn = tuổi thui bạn ơi
thu thì f xác định đc chiều của dòng điện
chiều dòng đi vào cực dương là máy thu
chiều dòng đi vào cực âm là máy phát
 
  • Like
Reactions: Vy Mity
Top Bottom