Phương pháp hàm số

X

xuannguyen4693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Bi[FONT=&quot]ện luận số nghiệm PT bằng đồ thị [/FONT]
[FONT=&quot]Cho © y=x3+3x2 -4 [/FONT]
[FONT=&quot]a) [/FONT][FONT=&quot] khảo sát hàm số [/FONT]
[FONT=&quot]b) [/FONT][FONT=&quot]Dựa vào đồ thị © biện luận theo m số nghiệm PT x3 +3x2 -4-m=0[/FONT]
[FONT=&quot]c) [/FONT][FONT=&quot]Tìm t để pt x3+3x2+t=0 có 3 nghiệm phân biệt [/FONT]
 
Last edited by a moderator:
V

vipbosspro

:)hem hem!!!!!!!!
hehe:))
câu a chắc làm tốt chứ?chỉ cần nắm kĩ các bước khoả sát hàm số là ổn.hjhj
câub:khi làm xong câu a dựa vào đồ thị để tìm giá trị của m trên các khoảng các đoạn nhé.
khi đó tập hợp giá trị của m là phần giới hạn của hàm số trên trục Oy vì đg thanưg y=m là đg thẳng // hoặc trùng với trục Ox.nếu đg thẳng y=m cắt đồ thị tại 1 điểm thì pt trên có 1 nghiệm ,tại 2 điểm thì có 2 nghiệm,tại 3 điểm thì có 3 nghiệm....
câuc:
tg tự câu b nhưng chỉ lấy những phần mà đg thẳng y=-t cắt đồ thị tại 3 điểm
lúc này bạn nên cận thận lấy giá trị t là các giá trị đối của các giá trị m mà đồ thị giao với y=m tại 3 điểm
bạn hiểu ko****************************
nếu chưa hiểu thì nói rõ chỗ nào tớ mới nói rõ đc.vì bài này nếu vẽ đồ thị mới dễ nói nhưng otứ hỏng biết cách vẽ trên đây
 
C

croket012

Câu C bạn có thể làm thế này
x^3+3x^2+t=0 *[tex]\Leftrightarrow[/tex] x^3+3x^2-4= -t -4
để phương trình * có ba nghiệm phân biệt thì đường thẳng y= -t-4 cắt đồ thi (C) tại ba điểm phân biệt.Vậy ta có
-4 < -t-4 < 0 [tex]\Leftrightarrow [/tex] -4 < t < 0
 
Top Bottom