Vật lí 11 Phương pháp giải một số bài toán về toàn mạch

Ly85

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2019
7
1
6
23
Phú Thọ
THPT Việt trì
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba điện trở giống hệt nhau mỗi điện trở 3 ôm được mắc vào nguồn có suất điện động E và điện trở trong r = 1 ôm sao cho cường độ dòng điện trong mạch lớn nhất là 1,5 A suất điện động của nguồn điện này là.
 

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
20
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Cường độ dòng điện trong mạch:[tex]I=\frac{E}{Rn+r}[/tex]
[tex]Để Imax\Leftrightarrow \left [ Rn \right ]min[/tex]
Ta có:[tex]\left [ Rn \right ]min[/tex] khi các điện trở mắc song song với nhau
[tex]\Rightarrow[/tex] 3 điện trở R1=R2=R3=3 ôm được mắc song song với nhau, khi đó:
Rn=1 ôm
E=3V
 
  • Like
Reactions: Tống Huy
Top Bottom