Phương pháp dựa theo DLBT khối lượng????

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tonic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, em đang cần gấp vấn đề này, mọi người xem giúp em nhé, nếu muốn giải một bài toán oxit kim loại bị khử bởi CO hoặc H2 theo phương pháp bảo toàn khối lượng hoặc bảo toàn mol thì phải làm như thế nào???
 
P

phanhuuduy90

phương pháp bảo toàn khối lượng là tổng khối lượng các chất tham gia phản ứng = tổng khối lượng sản phẩm tạo thành ví dụ cho
amol RO+ bgam CO ----> cgam R + dgamCO2

mRO+mCO=mR+mCO2--------->mRO=mR+mCO2-mCO=c+d-b-------->MRO=(c+d-b)/a
----->R
HOẶC DÙNG BẢO TOÀN NGUYÊN TỐ LÀ mR TRONG RO=mR SAU PHẢN ỨNG=cgam
SỐ MOL CỦA R TRONG RO=aMOL--------->R=c/a
TÙY BÀI TOÁN MÀ BẠn có thể ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP này hay phương pháp khác để giải một cách gọn hơn
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom