Vật lí 10 Phương pháp động lực học

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ cơ như hình vẽ: m1=1,2 kg, m2=0,6 kg, m3=0,2 kg, góc a=30 độ. Bỏ qua kích thước các vật, khối lượng ròng rọc và dây, ma sát. Dây nối m2 và m3 dài 2 mét. Khi hệ bắt đầu chuyển động, m3 cách mặt đất 2(m). Cho g=10m/s^2
a, Tính gia tốc chuyển động, lực căng của các dây và thời gian chuyển động của m3.
b, Tính thời gian từ lúc m3 chạm đất đến khi m2 chạm đất và lực căng của dây trong giai đoạn
upload_2020-12-14_20-7-44-png.169857

Giúp em với ạ:<
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Chọn hệ quy chiếu: chiều dương là từ trên xuống dưới và từ dưới mpn lên trên (// với mpn)

ĐL Newton II: [tex]\overrightarrow{P_1}+\overrightarrow{P_2}+\overrightarrow{P_3}+\overrightarrow{N}=m.\overrightarrow{a}[/tex]

Chiếu lên trục dương: [tex]-P_1.sin\alpha +P_2+P_3=(m_1+m_2+m_3).a \\ \Rightarrow a=...[/tex]

Xét vật m1:
[tex]T_1-P_1.sin\alpha =m_1.a \\ => T_1=...[/tex]

[tex]T_2=T_1[/tex]

Xét vật m3:
[tex]P_3-T_3=m_3.a[/tex]

câu b chịu :v
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom