Vật lí 10 Phương pháp động lực học

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình câu này với:

Cho vật m1=300g, m2=200g, g=10m/s^2, dây nối vật không giãn, khối lượng không đáng kể, hệ số ma sát nghỉ và trượt giữa 2 vật và mặt bàn là như nhau và bằng 0,2, kéo m1 một lực F nằm ngang, F=2,5N
a. Xác định gia tốc mỗi vật và lực căng dây
b. Sau 0,5s kể từ lúc kéo m1 thì người ta giữ m1 đứng yên. Xác định quãng đường m2 đi được cho tới lúc dừng
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Mọi người giúp mình câu này với:

Cho vật m1=300g, m2=200g, g=10m/s^2, dây nối vật không giãn, khối lượng không đáng kể, hệ số ma sát nghỉ và trượt giữa 2 vật và mặt bàn là như nhau và bằng 0,2, kéo m1 một lực F nằm ngang, F=2,5N
a. Xác định gia tốc mỗi vật và lực căng dây
b. Sau 0,5s kể từ lúc kéo m1 thì người ta giữ m1 đứng yên. Xác định quãng đường m2 đi được cho tới lúc dừng
Ban đầu bạn xác định các lực tác dụng lên mỗi vật
a)Ta có [tex]am_{1}=F-\mu N_{1}-T;am_{2}=T-\mu N_{2}[/tex]=>[tex]a(m_{1}+m_{2})=F-\mu (N_{1}+N_{2})\Rightarrow a=3(m/s^2)[/tex] [tex]a(m_{1}+m_{2})=F-\mu (N_{1}+N_{2})\Rightarrow a=3(m/s^2)[/tex]=>[tex]T=2,5-3.0,3-0,2.10.0,2=1,2(N)[/tex]
b)vận tốc sau 0,5 s là V=1,5(m/s)
gia tốc của vật lúc này là a'=-2(m/s^2)=>S=0.5625(m)
 
Top Bottom