Vật lí 10 Phương pháp động lực học

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho vật m = 500(g) đặt trên mặt phẳng nằm ngang có hệ số ma sát giữa vật m và mặt phẳng ngang là 0,3. Để trong giây đầu tiên vật đi được quãng đường 1(m) thì cần tác dụng một F hợp lực với mặt phẳng ngang một góc 30 độ có độ lớn là bao nhiêu trong các trường hợp sau: a. Lực F hướng lên trên. b. Lực F hướng xuống dưới.

2) Một đầu máy kéo một toa xe có khối lượng 2 tấn thấy lò xo nối giữa đầu máy và toa xe giãn ra một đoạn là 2(cm).Biết hệ số ma sát giữa toa xe và đường ray là k = 0,2 và hệ số đàn hồi của lò xo 5.10^5(N/m). a. Biểu diễn các lực tác dụng lên xe. b. Sau bao lâu đoàn tàu đạt vận tốc 9(m/s).


 

nguyencong hieu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
49
11
6
20
Vĩnh Long
THPT THSP đại học cần thơ
bài 2
Fđh=k. [tex]\Delta[/tex]L = 5.10^5 x 0.02 = 10000N
F=m.a => a= 10000:2000=5 ([tex]m/s^{2}[/tex] )
v= vo+at => t= 9:5= 1,8s
xong rồi đó ạ bạn kiểm giúp mình xem có gì sai sót không
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom