Toán 9 Phương pháp đổi biến

Hoang P

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
150
164
46
Hưng Yên
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho a,b,c [tex]>[/tex] 0 và thoả mãn abc=1
Chứng minh rằng: (a-1+[tex]\frac{1}{b}[/tex])(b-1+[tex]\frac{1}{c}[/tex])(c-1+[tex]\frac{1}{a}[/tex]) [tex]\leq[/tex]1
2. Cho x,y,z [tex]>[/tex] 0 và thoả mãn xyz=1
Tìm GTNN của biểu thức P=[tex]\frac{x^{2}(y+z)}{y\sqrt{y}+2z\sqrt{z}}[/tex] + [tex]\frac{y^{2}(z+x)}{z\sqrt{z}+2x\sqrt{x}}[/tex] + [tex]\frac{z^{2}(x+y)}{x\sqrt{x}+2y\sqrt{y}}[/tex]
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
1. Cho a,b,c [tex]>[/tex] 0 và thoả mãn abc=1
Chứng minh rằng: (a-1+[tex]\frac{1}{b}[/tex])(b-1+[tex]\frac{1}{c}[/tex])(c-1+[tex]\frac{1}{a}[/tex]) [tex]\leq[/tex]1
2. Cho x,y,z [tex]>[/tex] 0 và thoả mãn xyz=1
Tìm GTNN của biểu thức P=[tex]\frac{x^{2}(y+z)}{y\sqrt{y}+2z\sqrt{z}}[/tex] + [tex]\frac{y^{2}(z+x)}{z\sqrt{z}+2x\sqrt{x}}[/tex] + [tex]\frac{z^{2}(x+y)}{x\sqrt{x}+2y\sqrt{y}}[/tex]


upload_2021-5-6_10-45-12.png
 
Top Bottom