Toán 6 phương pháp dãy số để tìm số nguyên tố

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tìm số nguyên tố p sao cho các số sau cũng là số nguyên tố:
b) p+10 và p+20.
Vì p là số nguyên tố => p= 2, p=3 và p> 3
+ p=2 => loại
+ p=3 => thỏa mãn chọn
+ p> 3
1 SNT chia cho 3 thì p nhận các giá trị: 3k, 3k+1 và 3k+2
Mà p nguyên tố , p>3
=> p thuộc {3k+1 ; 3k+2}
+ p = 3k +1 => p+20 là hợp số => loại
+ p =3k+2 => p+10 là hợp số=> loại
Vậy p=3 thỏa mãn đề bài
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom