Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp mình câu này Sinx + Cot ( x/2) =2
Sửa lại 1 dấu cô ơi[tex]2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}-1+\frac{cos\frac{x}{2}}{sin\frac{x}{2}}-1=0\rightarrow (sin\frac{x}{2}-cos\frac{x}{2})^{2}+\frac{cos\frac{x}{2}-sin\frac{x}{2}}{sin\frac{x}{2}}=0[/tex]
Hoặc là đằng trước bình phương có dấu trừ, hoặc biểu thức có mẫu đằng sau là sin-cos mới đúng chứ côdấu j ạ
đầu tiên e biến đổi thông thường vất lửng thôi chứ ko muốn nói đến dấuHoặc là đằng trước bình phương có dấu trừ, hoặc biểu thức có mẫu đằng sau là sin-cos mới đúng chứ cô
Bà nội của cháu ơi, dấu âm đằng trước bình phương mà, cô muốn thành hằng đẳng thức thì cô phải vứt dấu âm ra ngoài chứ, nếu ko thì cô phải đổi dấu biểu thức có mẫu đằng sau =))đầu tiên e biến đổi thông thường vất lửng thôi chứ ko muốn nói đến dấu
nhưng mà giờ để ý lại có 1 Sáng kiến (cứ như mới phát hienj y)
là cái j trong bình phương thì trái dấu cũng vậy thôi hihi
uh hihiBà nội của cháu ơi, dấu âm đằng trước bình phương mà, cô muốn thành hằng đẳng thức thì cô phải vứt dấu âm ra ngoài chứ, nếu ko thì cô phải đổi dấu biểu thức có mẫu đằng sau =))