Toán 10 Phương Pháp CM Thường Gặp

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/.CMR: nếu [tex]ax^{2}[/tex] +bx+c=0. Có 2 nghiệm trái dấu thì a.c<0.
2/.CMR: nếu [tex]ax^{2}[/tex] +bx+c=0 vô nghiệm thì a.c>0.
3/.Cho tam giác ABC với a,b,c là độ dài 3 cạnh nếu [tex]a^{2}+b^{2}>5c^{2}[/tex] thì c là cạnh ngắn nhất
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/.CMR: nếu [tex]ax^{2}[/tex] +bx+c=0. Có 2 nghiệm trái dấu thì a.c<0.
2/.CMR: nếu [tex]ax^{2}[/tex] +bx+c=0 vô nghiệm thì a.c>0.
3/.Cho tam giác ABC với a,b,c là độ dài 3 cạnh nếu [tex]a^{2}+b^{2}>5c^{2}[/tex] thì c là cạnh ngắn nhất
1) [tex]\Delta =b^2-4ac[/tex]
[tex]ac< 0\Rightarrow -4ac> 0\Rightarrow \Delta > 0[/tex]
=> pt có 2 nghiệm pb
2) tương tự
 
Top Bottom