Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hai phương trình bậc hai:
[tex]x^{2}+a_{1}x+b_{1}=0; x^{2}+a_{2}x+b_{2}=0[/tex]
Có các hệ số thỏa mãn điều kiện [tex]a_{1}a_{2}\geqslant 2(b_{1}+b_{2})[/tex]
CMR ít nhất 1 trong 2 phương trình trên có nghiệm
[tex]x^{2}+a_{1}x+b_{1}=0; x^{2}+a_{2}x+b_{2}=0[/tex]
Có các hệ số thỏa mãn điều kiện [tex]a_{1}a_{2}\geqslant 2(b_{1}+b_{2})[/tex]
CMR ít nhất 1 trong 2 phương trình trên có nghiệm