phuong phap chon diem roi

J

jungyuri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người co ai hỉu ji về phương pháp chọn điểm rơi trong bất đẳng thức cosi ko? giúp tui giải thích với.
1/ áp dụng:
p(x)=x^50.(1-2x)^8 với x thuộc (0, 1/2)
2/ p(x)= (1+2x)^(15). (2-3x)^25 với x thuộc (-1/2; 2/3)
3/p(x)= (1+x)^20. (2-x)^9 với x thuộc (-1;2)
4/ p(x)= (1+x)^26.(2+3x)^11.(1-6x)^9 với x thuộc (-2/3 nhỏ hơn x nhỏ hơn 1/6)
 
Last edited by a moderator:
D

duyanhkt

phương pháp chọn diểm rơi trong BĐT Cói nghĩa là dự đoán dấu = xảy ra khi nào để từ đó thêm bớt 1 lượng thích hợp để dùng BĐT cosi
1)[tex]p(x)=x^{50}.(1-2x)^8=(\frac{25}{8})^{50} (\frac{8x}{25})^{50}.(1-2x)^8\le \(\frac{25}{8})^{50}.( \frac{\frac{8x}{25}.50+(1-2x).8}{58})^{58}[/tex]
dấu bằng xảy ra khi 8x/25=1-2x
 
D

doremon.

file cực hay

PHương pháp chọn điểm rơi
các bạn xem nhé
...........
 

Attachments

  • Ky thuat chon diem roi trong BDT cauchy -BDHSG.pdf
    405.5 KB · Đọc: 0
Top Bottom