phương pháp chặn đầu tìm stnhien

L

leanboyalone

ab = ba x 3 + 6
Giải hộ cái mọi người ơi, ai giải dc thanks mười cái tê tái
>:D<>:D<
>:D<>:D<>:D<>:D<

ab = ba x 3 + 6
10xa +b= 3x(10xb +a) +6
10xa+b=30xb+3xa +6
10xa-3xa=30xb-b +6
7xa =29xb +6
a= (29xb +6):7
do 0<a<10
nên: 0<(29xb+6):7<10
0<29xb+6< 70
0<29xb<70-6
0<29xb<64
Suy ra b=2 hoặc b=1
Từ đó, nếu b=1 thì a=(29xb+6):7=5
nếu b=2 thì a không phải là số tự nhiên
Vậy ab=51
 
J

jenefer_nguyen

Dài mà khó hiểu hơn cách của mình

ab = ba x 3 + 6
10xa +b= 3x(10xb +a) +6
10xa+b=30xb+3xa +6
10xa-3xa=30xb-b +6
7xa =29xb +6
a= (29xb +6):7
do 0<a<10
nên: 0<(29xb+6):7<10
0<29xb+6< 70
0<29xb<70-6
0<29xb<64
Suy ra b=2 hoặc b=1
Từ đó, nếu b=1 thì a=(29xb+6):7=5
nếu b=2 thì a không phải là số tự nhiên
Vậy ab=51
Mình có cách vừa ngắn, vừa đơn giản hơn của bạn, có bạn nào nghĩ ra k?:-c
 
S

sakaijab

mih biet roi

ab = ba x 3 + 6
10xa +b= 3x(10xb +a) +6
10xa+b=30xb+3xa +6
10xa-3xa=30xb-b +6
7xa =29xb +6
a= (29xb +6):7
do 0<a<10
nên: 0<(29xb+6):7<10
0<29xb+6< 70
0<29xb<70-6
0<29xb<64
Suy ra b=2 hoặc b=1
Từ đó, nếu b=1 thì a=(29xb+6):7=5
nếu b=2 thì a không phải là số tự nhiên
Vậy ab=51

khi chung mih dc 7a=29b+6 ta co
7a\leq63
\Rightarrow29b+6\leq63
\Rightarrowb\leq2
\Leftrightarrowb=2hoac b=1
sau do thu voi truong hop b=2 thi a se k phai so tu nhien
dua vao do
=>b=1
=>a=5
haha
nho thanks mih nha:)))
 
Top Bottom