J
jojokute92
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hôm trước tớ gặp 1vài bác thắc mắc về chủ đề này, hôm nay tớ post 1 vài bài tập cho các cậu training nà hihi, cùng làm há! ^^Cũng bắt đầu từ dễ đến khó nha hihi
...........Let's go...............
Hòa tan một muối cacbonat kim loại M hóa trị n bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 9,8% thu được dung dịch muối sunàt 14,18%. Kim loại M là
A. Cu
B. Fe
C. Al
D. Zn
Hh X gồm N2 và có H2 có tỉ khối so với H2 bằng 3,6. Sau khi tiến hah2 phản ứng tổng hợp được hh Y có tỉ khối hơi so với H2 bằng 4. Hiệu suất phản ứng tổng hợp là
A. 10%
B. 18,75%
C. 20%
D. 25%
Phóng điện qua O2 được hh khí O2, O3 có M trung bình = 33 gam. Hiệu suất phản ứng:
A. 7,09%
B. 9,09%
C. 11,09%
D. 13,09%
bài này giải theo pp đường chéo cũng đc, hi, nhưng các cậu thử làm theo pp chọn đại lượng thích hợp thử xem
X là hợp kim gồm (Fe,Fe3C, C) trong đó hàm lượng tổng cộng của Fe là 96%, hàm lượng C đơn chất là 3,1%, hàm lượng Fe3C là a%. Giá trị a là:
A. 10,5
B. 13,5
C. 14,5
D. 16
theo tớ , bài này cũng hay hay! hehehe
1 bài nữa kết thúc chủ đề này nha
A là hh gồm một số HC ở thể khí, B là không khí. Trôn A với B ở cùng nhiệt độ áp suất theo tỉ lệ thể tích (1:15) được hh khí D. Cho D vào bình kín dung tích không đổi V. Nhiệt độ và áp suất trong bình là t độ C và p atm. Sau khi đốt cháy` A, trong bình chỉ còn N2, CO2 và hơi nước với VCO2 : VH2O = 7:4. Đưa bình về t độ C , áp suất trong bình sau khi đốt là p1 có giá trị là:
A. p1 = 47/48 p
B. p1=p
C. p1 = 16/18 p
D. p1 = 3/5 p
...........Let's go...............
Hòa tan một muối cacbonat kim loại M hóa trị n bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 9,8% thu được dung dịch muối sunàt 14,18%. Kim loại M là
A. Cu
B. Fe
C. Al
D. Zn
Hh X gồm N2 và có H2 có tỉ khối so với H2 bằng 3,6. Sau khi tiến hah2 phản ứng tổng hợp được hh Y có tỉ khối hơi so với H2 bằng 4. Hiệu suất phản ứng tổng hợp là
A. 10%
B. 18,75%
C. 20%
D. 25%
Phóng điện qua O2 được hh khí O2, O3 có M trung bình = 33 gam. Hiệu suất phản ứng:
A. 7,09%
B. 9,09%
C. 11,09%
D. 13,09%
bài này giải theo pp đường chéo cũng đc, hi, nhưng các cậu thử làm theo pp chọn đại lượng thích hợp thử xem
X là hợp kim gồm (Fe,Fe3C, C) trong đó hàm lượng tổng cộng của Fe là 96%, hàm lượng C đơn chất là 3,1%, hàm lượng Fe3C là a%. Giá trị a là:
A. 10,5
B. 13,5
C. 14,5
D. 16
theo tớ , bài này cũng hay hay! hehehe
1 bài nữa kết thúc chủ đề này nha
A là hh gồm một số HC ở thể khí, B là không khí. Trôn A với B ở cùng nhiệt độ áp suất theo tỉ lệ thể tích (1:15) được hh khí D. Cho D vào bình kín dung tích không đổi V. Nhiệt độ và áp suất trong bình là t độ C và p atm. Sau khi đốt cháy` A, trong bình chỉ còn N2, CO2 và hơi nước với VCO2 : VH2O = 7:4. Đưa bình về t độ C , áp suất trong bình sau khi đốt là p1 có giá trị là:
A. p1 = 47/48 p
B. p1=p
C. p1 = 16/18 p
D. p1 = 3/5 p
Last edited by a moderator: