Vật lí 11 phương án thực hành

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh20051. Khi mưa giông, các đám mây ở gần mặt đất thường tích điện âm và mặt đất tich điện dương. Giữa đám mây và mặt đất có hiệu điện thế rất lớn. Những chỗ nhô cao trên mặt đất như gò đất hay ngọn cây là nơi có điện trường rất mạnh, dễ xảy ra phóng tia lửa điện giữa đám mây và những chỗ đó gọi là sét.

2. Chị hướng dẫn sơ cách thôi nha
Mục đích của 3 dụng cụ đầu là để tìm điện trở đoạn dây đồng tương ứng khi quấn quanh tấm bảng.
Sau đó em có: [imath]R = \rho.\dfrac{L}{S}[/imath]
Hộp cân được dùng với mục đích: [imath]m = D.L.S[/imath]
Ổn hăm nè, em làm thử nha ^^

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại giải thích hiện tượng Vật Lí
 

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
19
Nghệ An
1. Khi mưa giông, các đám mây ở gần mặt đất thường tích điện âm và mặt đất tich điện dương. Giữa đám mây và mặt đất có hiệu điện thế rất lớn. Những chỗ nhô cao trên mặt đất như gò đất hay ngọn cây là nơi có điện trường rất mạnh, dễ xảy ra phóng tia lửa điện giữa đám mây và những chỗ đó gọi là sét.

2. Chị hướng dẫn sơ cách thôi nha
Mục đích của 3 dụng cụ đầu là để tìm điện trở đoạn dây đồng tương ứng khi quấn quanh tấm bảng.
Sau đó em có: [imath]R = \rho.\dfrac{L}{S}[/imath]
Hộp cân được dùng với mục đích: [imath]m = D.L.S[/imath]
Ổn hăm nè, em làm thử nha ^^

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại giải thích hiện tượng Vật Lí
Tên để làm gìchị làm chi tiết ý2 hơn tí đi
 
Top Bottom