cos3x + sin7x= (sin2x + cos2x)(cos7x - sin7x) :):D
A ag_nhk 16 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cos3x + sin7x= (sin2x + cos2x)(cos7x - sin7x)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cos3x + sin7x= (sin2x + cos2x)(cos7x - sin7x)
T tuyn 16 Tháng mười một 2010 #2 [TEX]cos3x + sin7x= (sin2x + cos2x)(cos7x - sin7x)[/TEX] ta có [TEX]sin7x+cos3x=sin7x+sin(pi/2-3x)=2sin(pi/4+2x)cos(5x-pi/4)[/TEX] [TEX]sin2x+cos2x=\sqrt{2}sin(x+pi/4)[/TEX] [TEX]cos7x-sin7x=\sqrt{2}cos(7x+pi/4)[/TEX] bạn thay vào PT là ra
[TEX]cos3x + sin7x= (sin2x + cos2x)(cos7x - sin7x)[/TEX] ta có [TEX]sin7x+cos3x=sin7x+sin(pi/2-3x)=2sin(pi/4+2x)cos(5x-pi/4)[/TEX] [TEX]sin2x+cos2x=\sqrt{2}sin(x+pi/4)[/TEX] [TEX]cos7x-sin7x=\sqrt{2}cos(7x+pi/4)[/TEX] bạn thay vào PT là ra