Toán 9 phưng trình

yebingbing

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
168
109
36
21
Hà Nội
THPT Thạch Thất
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
cho phương trình :[tex]x^2[/tex]-(2m-5)x-n=0 (với x là ẩn số) (1)
a)giải phương trình (1)khi m=1,n=4
b)tìm m và n để pt có 2 nghiệm là 2 và -3
c)cho m=5.tìm số nguyên n nhỏ nhất để pt (1) có nghiệm dương
phương trình (1) có nghiệm dương ?
hay là 1 nghiệm dương hay là 2 nghiệm dương.
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

yebingbing

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
168
109
36
21
Hà Nội
THPT Thạch Thất
Ko bạn là pt đã cho ở đề có nghiệm dương
Câu a thì k vấn đề gì nhg mik cần hướng dẫn b và c
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Câu b lần lượt thay 2 nghiệm x vào => được hệ pt theo m và n, giải hệ tìm m, n
Câu c để pt có nghiệm dương thì hoặc có 1 âm 1 dương, hoặc 2 nghiệm dương, hoặc có nghiệm kép dương => giải điều kiện a.c<0 hoặc ac>0 và -b/a>0. Tất nhiên trước đó phải có delta >= 0
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ko bạn là pt đã cho ở đề có nghiệm dương
Câu a thì k vấn đề gì nhg mik cần hướng dẫn b và c
phương trình (1) có nghiệm dương ?
hay là 1 nghiệm dương hay là 2 nghiệm dương.
Câu b, khá dễ.
Vì 2 và -3 là nghiệm của pt đã cho nên thay 2 và -3 vào pt được hai pt hai ẩn m, n. Giải hệ hai pt này được m, n.
Câu c, theo mình: Tìm n để pt có nghiệm dương, tức có hai nghiệm dương hoặc một nghiệm dương, một nghiệm âm (hai nghiệm trái dấu). Định n nguyên nhỏ nhất thõa mãn.
 
Top Bottom